Hiện Tin HotẨn Tin Hot

banner-nuoc-hoa-tinh-yeu-cuc-chat-luong

THUỐC EROFORCE

 

bi-quyet-tang-kich-thuoc-duong-vat-bn

 

cravimax-pro-ngan-xuat-tinh-som-tot-nhat

 

banner 30/4 & 1/5

 

[BẬT MÍ] 8 cách đơn giản để duy trì tinh trùng khỏe mạnh

Chất lượng tinh trùng của một người đàn ông đóng vai trò 50% trong việc thụ thai thành công. Theo nghiên cứu, 30% trường hợp không có con là do người chồng hiếm muộn hoặc số lượng tinh trùng ít. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn một số cách duy trì tinh trùng khỏe mạnh và tối ưu hóa khả năng sinh sản đã được nhiều nam giới thử nghiệm thành công.

 

Cách nhận biết tinh trùng khỏe hay yếu?

Sức khỏe của tinh trùng được xác định bởi số lượng, khả năng vận động và hình thái. Số lượng tinh trùng khỏe mạnh là khoảng 15 triệu mỗi ml tinh dịch. Trong số này, 40% trở lên là cần thiết để di chuyển đúng cách. Tinh trùng có đầu tròn và đuôi dài có nhiều khả năng chiến thắng trong cuộc đua để trứng thụ tinh.

 

1. Cách nhận biết tinh trùng yếu qua nồng độ tinh dịch: Tinh dịch lúc xuất tinh cần đạt từ 2 đến 5 ml, trong đó mỗi ml tinh dịch cần có 60 - 80 triệu tinh trùng. Tinh dịch có độ đặc vừa phải, không loãng cũng không vón cục.

 

2. Dấu hiệu tinh trùng yếu: Tinh dịch vón cục: Nếu trong tinh dịch bạn thấy có những hạt nhỏ màu trắng như hạt gạo, nặn ra như bột thì đó có thể là dấu hiệu tinh dịch bị nhăn. Nếu tinh dịch ở trạng thái này, tinh trùng dễ bị chết và khó di chuyển đến để gặp trứng.

 

Cách nhận biết tinh trùng khỏe hay yếu?

 

3. Cách kiểm tra tinh trùng mạnh hay yếu tại nhà: Tinh dịch không hóa lỏng: Nếu xuất tinh của bạn đặc, nhớt nhưng một lúc sau vẫn không hóa lỏng hoặc chỉ hóa lỏng một phần thì đây là dấu hiệu có thể có các triệu chứng của đông tinh trùng yếu. Tình trạng này sẽ khiến tinh trùng khó di chuyển đến gặp trứng, ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

 

4. Cách kiểm tra độ mạnh hay yếu tại nhà: Tinh dịch có màu sắc bất thường: Xem màu sắc của tinh dịch cũng là một cách để nhận biết tinh trùng yếu hay khỏe.

 

Điều gì làm cho tinh trùng khỏe mạnh?

Lối sống của bạn ảnh hưởng rất nhiều đến số lượng tinh trùng. Dưới đây là những gì bạn có thể làm để lấy và duy trì tinh trùng khỏe mạnh:

 

1. Chế độ ăn uống

 

Chế độ ăn nhiều thịt gà, cá, rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và thực phẩm ít chế biến có thể thúc đẩy khả năng vận động của tinh trùng một cách hiệu quả. Theo dõi lượng vitamin B12, vitamin C và lycopene hấp thụ hàng ngày của bạn vì đây là những vitamin có thể làm tăng số lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng.

 

2. Bài tập

 

Tập thể dục đều đặn hàng ngày có thể có tác động tích cực đến số lượng tinh trùng của bạn. Các chuyên gia khuyên bạn nên tránh xa những bài tập thể dục cường độ cao, vất vả khi bạn đang có kế hoạch sinh con. Cùng xem thêm các bài tập thể dục tốt nhất cho tinh trùng khỏe mạnh để cải thiện chất lượng tinh trùng một cách hiệu quả nhất nhé!

 

3. Hạn chế Caffeine

 

Một nghiên cứu tổng quan trên gần 20.000 nam giới đã phát hiện ra rằng caffeine, ngay cả trong soda hoặc nước ngọt, có thể làm hỏng DNA của tinh trùng và làm giảm số lượng tinh binh. Hãy kiểm soát lượng caffein nạp vào cơ thể mỗi ngày để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nhé!

 

Tránh uống quá nhiều cà phê nếu muốn tinh trùng khỏe mạnh

 

4. Hạn chế uống rượu

 

Rượu bia ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng ở mỗi lần xuất tinh. Bạn càng uống nhiều rượu, số lượng tinh trùng của bạn càng giảm. Tối đa 4 ly/tuần là một sự cân bằng an toàn.

 

5. Bổ sung thực phẩm chức năng

 

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc hấp thụ các vitamin thiết yếu từ thực phẩm, hãy xem xét một loại thực phẩm bổ sung cung cấp các chất dinh dưỡng thân thiện với tinh trùng như:

 

Kẽm, coenzyme Q10, vitamin E, magie, L-arginine, axit folic… cũng là những hoạt chất có lợi cho quá trình sản xuất tinh trùng. Tất cả các chất dinh dưỡng trên đều được tìm thấy trong Menfelix. Chỉ với 1-2 gói mỗi ngày, bạn đã cải thiện được chất lượng tinh trùng và duy trì lượng tinh binh khỏe mạnh để nhanh chóng có con.

Tin Liên Quan - Tin Vô Sinh Nam

Vô sinh thứ phát: Nguyên nhân gây hiếm muộn và cách phòng ngừa

Menfelix và tinh dầu hàu có thể dùng cùng lúc được không?

Nam giới yếu sinh lý có con hay không?

Đánh giá TPCN cốm Menfelix có tốt không?

Tinh trùng yếu nên uống thuốc gì để cải thiện chất lượng?

Menfelix giá bao nhiêu, được bán chính hãng ở đâu?

Kẽm gluconat ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe nam giới?

Phân tích thành phần Menfelix gồm những gì?

Phái mạnh cần làm gì để tinh trùng khỏe, dễ thụ thai

9 điều bạn có thể làm để dễ dàng có cực khoái khi quan hệ

gravimax-rx-giup-tang-cuong-sinh-ly

 0944.171.425