Quan hệ sau sinh bao lâu thì quan hệ được an toàn?

Quan hệ sau sinh bao lâu thì quan hệ được mới cho là an toàn? Đấy là câu hỏi mà nhiều phụ nữ sau khi sinh quan tâm nhất. Bởi vì sau khi sinh thì phụ nữ có cảm giác như mình là một trinh nữ lần nữa trong lần quan hệ tình dục lần đầu tiên sau khi sinh con. Mọi cảm giác đều tương tự như lần đầu tiên bạn quan hệ, điển hình là nỗi sợ về sự đau đớn.

Quan-he-sau-sinh-bao-lau-thi-quan-he-duoc-an-toan-2

Các chuyên gia cho biết, có đến 1/4 phụ nữ vẫn phải chịu sự đau đớn mỗi khi quan hệ sau sinh khoảng 18 tháng. Chưa dừng lại ở đó, bất ngờ nhất là các mẹ sinh mổ có khả năng bị đau hơn gấp 2 lần so với các mẹ sinh thường.

Cơ thể phụ nữ thay đổi sau khi sinh con như thế nào?

Tùy vào thể trạng từng người, dù sinh thường hay sinh mổ thì bao lâu quan hệ mới an toàn, câu trả lời là khoảng 6-8 tuần. sau thời gian này thì tình trạng sức khỏe đã phục hồi hoàn toàn. Còn đối với bộ phận sinh dục thì tử cung được thu hẹp nhỏ như lúc mới mang bầu khoảng được 4-5 tháng.

Tiếp theo khoảng 10 ngày sau, khi dùng tay sờ phần bụng dưới sẽ không sờ thấy đáy tử cung nữa. Đồng thời, các bộ phận khác bên trong đã dần lành lại bao gồm mạch máu bị đứt, cổ tử cung bị giãn ra. 4 tuần sau đó, cổ tử cung phục hồi hoàn toàn bình thường. Với vết rạch tầng sinh môn khi sinh thường cần khoảng 2-3 tuần để lành lặn. Với vết mổ ở bụng nếu bạn trải qua quá trình sinh mổ, cũng cần thời gian hồi phục tương tự như tầng sinh môn, có khi còn lâu hơn nếu bạn thuộc cơ địa da lâu lành.

Quan-he-sau-sinh-bao-lau-thi-quan-he-duoc-an-toan-4

Về chức năng sinh sản, do nội tiết tố của nhau thai đã hoàn toàn bị đây ra ngoài, buồng trứng đã bắt đầu khôi phục lại chức năng, các nang noãn phát triển bình thường như trước khi mang thai. Nếu không cho con bú, khoảng 6 tuần sau sinh, bạn đã hành kinh trở lại. Tuy nhiên, nếu cho con bú hoàn toàn, chu kỳ kinh nguyệt và rụng trứng sẽ đến trễ hơn, ít nhất là 6 tháng sau đó.

Quan hệ sau sinh: Bao lâu thì quan hệ được?

Thời gian tốt nhất để quan hệ sau sinh là vào khoảng 6-8 tuần đối với những người sinh thường, còn những người sinh mổ thường lâu hơn. Bởi vì phụ nữ sinh mổ thì vết mổ khó lành hơn vết rạch tầng sinh môn, thời gian quan hệ sau sinh là 8 tuần để tránh tình trạng tác động vào vết khâu bên trong dạ con.

Quan-he-sau-sinh-bao-lau-thi-quan-he-duoc-an-toan

Còn đối với những trường hợp sinh thường nếu quan hệ sau sinh quá sớm thì thì rất nhiều nguy cơ, hiểm họa. Vì lúc đó, bề mặt tổn thương trong tử cung vẫn chưa lành, cộng thêm môi trường bên trong âm đạo vẫn chưa khôi phục, sản dịch chưa ra hết nên rất dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm phụ khoa. Ngoài ra, việc hưng phấn, khoái cảm khi quan hệ có thể khiến phụ nữ mới sinh bị xung huyết, giảm sức đề kháng, dẫn đến viêm khoang chậu.

Cách quan hệ sau sinh an toàn

- Tâm lý thoải mái
Nếu phụ nữ lo lắng thì việc quan hệ tình dục càng trở nên đau đớn, căng thẳng là nguyên nhân gây mất tập trung và gây "khô hạn" ở âm đạo. Điều cần làm của chị em là nên thư giãn, hít thở thật sâu và tận hưởng cảm giác được chồng ấu yếm, mơn trớn. Tất nhiên, chị em đừng mong sẽ đạt cực khoái trong lần quan hệ đầu tiên sau khi sinh, chỉ cần vượt qua được nỗi sợ và kiểm soát được cơn đau, những lần quan hệ tiếp theo sẽ dễ dàng và tuyệt vời hơn.

- Quan hệ từ từ
Do vết rách tầng sinh môn ở phụ nữ sinh thưởng khá mỏng manh và nhạy cảm ở những người phụ nữ sinh thường, vì vậy nên quan hệ một cách chậm rãi, từ từ và nhẹ nhàng. Ngoài ra, để lấy lại cảm giác thì các ông chồng nên âu yếm và vuốt ve, oral sex, tắm cùng nhau… để tìm lại cảm giác hứng thú cho vợ của mình.

Quan-he-sau-sinh-bao-lau-thi-quan-he-duoc-an-toan-1

- Dùng tư thế quan hệ sau sinh mới
Một chuyên gia sức khỏe cho biết nên thử tư thế side-to-side (nằm nghiêng) hoặc người phụ nữ ở trên. Vì những tư thế này, chị em có thể kiểm soát được tốc độ, chiều sâu của sự thâm nhập và không đè quá nặng lên các bộ phận của cơ thể chị em khi mà nó vẫn còn yếu ớt.

- Sử dụng gel bôi trơn

Sau khi sinh, hormone estrogen ở phụ nữ sẽ bị giảm đi, đặc biệt là nếu bạn cho con bú, điều này có thể dẫn đến tình trạng “khô hạn”. Chính vì thế, việc thủ sẵn một loại dầu bôi trơn chất lượng là việc bạn hoàn toàn nên làm để có được những khoảnh khắc quan hệ hoàn hảo.

Gel se khít âm đạo DISCOVER G-SPORT cho nữ giới

DISCOVER G-SPORT là sản phẩm gel bôi trơn cho nữ có nguồn gốc từ Hoa kỳ, do các chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe nghiên cứu nhiều năm với nhiều loại thảo dược khác nhau để đưa vào sản phẩm.

DISCOVER-G-SPORT-gel-boi-lam-se-khit-am-đao

Gel DISCOVER G-SPORT có tác dụng làm tăng lưu lượng máu đến vùng kín từ đó làm cho vùng kín hồng hào, se khít âm đạo nhờ các mô âm đạo giãn nở. Ngoài ra, DISCOVER G-SPORT còn tạo cảm giác khác lạ kích thích lên vùng kín, làm cho nữ giới dễ dàng đạt cực khoái hơn.

Quý khách hàng đặt hàng tại đây: DISCOVER G-SPORT

Gel bôi trơn cho nam PROLOONGING

Gel bôi trơn PROLOONGING cũng là sản phẩm đến từ Hoa kỳ, với thành phần làm từ thiên nhiên không gây ra bất cứ phản ứng nào khi sử dụng.

Gel-Proloonging-chong-xuat-tinh-som-31

Gel bôi trơn cho nam PROLOONGING có công dụng:

- Chống xuất tinh sớm kéo dài thời gian quan hệ.
- Giúp tăng cường sinh lý, ham muốn tình dục.
- Giúp dương vật được cương cứng lâu hơn.
- Hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương.

Quý khách đặt hàng sản phẩm tại đây: PROLOONGING